Khóa thẻ từ

Ngày nay, công nghệ khoa học ngày càng phát triển, theo đó những mẫu khóa cửa cũng ngày càng được hiện đại hóa như: khóa mật khẩu, khóa vân tay,... Trong đó, khóa thẻ từ Kingku là một trong những ổ khóa cửa thông minh đang được ưa chuộng. Vậy, khóa cửa sử dụng thẻ từ là gì? Cùng Công ty CP TM và Triển khai Công nghệ An Thành tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé!

 

Khóa thẻ từ là gì?

Khóa thẻ từ hay khóa từ là loại khóa có cấu tạo bằng kim loại, với lõi từ bên trong. Do đó, để mở khóa ổ khóa này, khách hàng phải có thẻ từ được thiết lập sẵn. Bên trong những chiếc thẻ này là các chip nhiễm từ siêu nhỏ giúp bộ điều khiển của ổ khóa từ nhận diện và thực hiện lệnh đóng/mở phù hợp. 

 

Khóa thẻ từ là gì

 

Mẫu khóa thẻ từ Kingku A2A1 KB cơ bản

Một số mẫu khóa cửa sử dụng thẻ từ Kingku chất lượng tại An Thành

Dưới đây là một số mẫu khóa cửa thẻ từ Kingku cho khách sạn, chung cư, văn phòng, tòa nhà,... được ưa chuộng tại An Thành:

 

Khóa thẻ từ Kingku A2A1 KG

 

Khóa thẻ từ Kingku A2A1 KG

 

Khóa thẻ từ Kingku A3A2 KB

 

Khóa thẻ từ Kingku A3A2 KB

 

Khóa thẻ từ Kingku A3A2 KB

 

Khóa thẻ từ Kingku A4A2 KG

 

Khóa thẻ từ Kingku K - 5555AC

 

Khóa thẻ từ Kingku K - 5555AC

 

Khóa thẻ từ A4A5 SS/G

 

Khóa thẻ từ A4A5 SS/G

 

Khóa quang học vân tay Kingku K - 8888AC

 

Khóa quang học vân tay Kingku K - 8888AC

 

Khóa mã số Kingku K - 9999AB

 

Khóa mã số Kingku K - 9999AB

Bảng báo giá khóa cửa từ khách sạn, văn phòng và chung cư

Bảng giá khóa thẻ từ chính hãng, Công ty TNHH An Thành là nơi cung cấp các dòng khóa thẻ từ khách sạn, văn phòng, chung cư,... chất lượng - đảm nhiệm tốt dịch vụ sau bán hàng như lắp đặt, bảo hành, hướng dẫn, đào tạo sử dụng và bảo trì, sửa chữa các thiết bị đã cung ứng cho khách hàng. 

Mã sản phẩm Chức năng Tình trạng Đặt hàng
A4A5 SS/G Thẻ từ, chìa cơ Còn hàng Liên hệ
A4A2 KG Thẻ từ, chìa cơ Còn hàng Liên hệ
A3A2 KB Thẻ từ, chìa cơ Còn hàng Liên hệ
A2A1 KG Thẻ từ, chìa cơ Còn hàng Liên hệ
K - 9999 - 24K Vân tay, mã số ( loại nhỏ) Còn hàng Liên hệ
K - 7777AC Vân tay, thẻ từ ( loại nhỏ) Còn hàng Liên hệ

Bên cạnh báo giá khóa cửa thẻ từ, Công ty TNHH An Thành cũng xin gửi đến các bạn những bảng giá phụ kiện khác:

- Giá phụ kiện cửa kính thủy lực

- Báo giá phụ kiện cabin tắm

Cấu tạo của khóa thẻ từ 

Mặc dù nhìn có phần đơn giản, nhưng khóa cửa sử dụng thẻ từ có cấu tạo khá phức tạp gồm phần cơ khí, thẻ từ, bộ bo mạch và phần mềm quản lý hoạt động liên hợp với nhau. 

Phần cứng

Các loại khóa thẻ từ thường được thiết kế với 3 bộ phận, có chức năng khác nhau. Trong đó, mặt trước và mặt sau đều được làm bằng kim loại (thép không gỉ, hợp kim kẽm,...) và nhựa ABS có độ bền cao, tính chống cháy, va đập tốt. Phần ruột khóa có chứa hệ thống bo mạch, dùng để điều khiển loại khóa này. 

Khóa cửa thẻ từ thường được lắp đặt một lõi là tổ hợp của 28 trong 41 lõi từ và vòng bi chìa cơ. Vòng bi này được thiết kế để mở khóa bằng chìa trong trường hợp mất hoặc quên thẻ từ.. 

Thẻ từ

Đây là một thiết bị quan trọng dùng để mở khóa cửa thẻ từ. Mặc dù thiết kế mỏng nhẹ, nhưng cấu tạo rất hoàn hảo. Các thành phần trong thẻ từ gồm có: 

- Lớp ngoài cùng hay còn gọi là lớp phủ, thường được làm bằng nhựa cứng.

- Lớp giữa là một lớp plastic mỏng, được sử dụng để cố định và bảo vệ chíp và bo mạch.

- Lớp trong cùng chứa chip từ và vòng anten thu sóng vô tuyến. 

Bộ bo mạch

Đây được biết đến là bộ phân quan trọng nhất của khóa cửa thẻ từ. Bo mạch được phát triển trên công nghệ hiện đại, kỹ thuật tiên tiến để đảm bảo tính chuẩn xác cao nhất. Điều này quyết định đến tính bảo mật, an toàn của những chip điện tử được lắp đặt bên trong. 

Phần mềm quản lý

Thông thường, mỗi hãng khóa thẻ từ sẽ tích hợp cùng với một phần mềm riêng để thuận tiện cho việc quản lý. Phần mềm này giúp khách hàng có thể theo dõi lịch sử đóng/mở khóa, phân quyền, các chế độ mở khóa khác nhau,... 

Phân biệt thẻ từ và thẻ cảm ứng

Khách hàng có thể nhận biết 2 loại thẻ kể trên trong bảng dưới đây:

 

 

Thẻ từ

Thẻ cảm ứng

Khái niệm

Được sử dụng cho các hệ thống nhận dạng dựa trên khả năng ghi/đọc thông tin trên một dải từ.

Trong Thẻ có gắn chip điện tử giúp lưu trữ và mã hóa thông tin. Bề mặt được tích hợp những vòng dây dẫn ante nhận diện thẻ qua sóng PF.

Tốc độ xử lý

Nhanh hơn

Chậm hơn

Đọc ghi

Dễ thay đổi bằng thiết bị đọc ghi.

Có bộ vi xử lý riêng, hoạt động như một máy tính thu nhỏ.

Độ bền

Kém hơn do chịu tác động trực tiếp vào khóa

Tốt hơn do cảm biến bằng sóng, không chịu ma sát trực tiếp với khóa

Tính ứng dụng 

Nhiều hơn

Ít hơn

 

Ưu nhược điểm của khóa cửa thẻ từ

Khóa thẻ từ là một sản phẩm được nhiều khách hàng hiện nay quan tâm bởi thiết kế và sự thông minh mà nó mang lại, đặc biệt là trong những công trình nhà ở hiện đại. Tuy nhiên, sản phẩm vẫn có những ưu, nhược điểm nhất định.

Ưu điểm khóa cửa thẻ từ

- Thiết kế hiện đại phù hợp với phong cách của các công trình nhà ở hiện nay. 

- Khóa cửa sử dụng thẻ từ tích hợp nhiều chức năng mở khóa khác nhau. Khách hàng có thể thiết lập chế độ như chủ động, phân quyền, mở tất cả phòng,...

- Mỗi thẻ từ đều có bộ chip xử lý được thiết lập riêng nên khó để làm giả.

- Tính năng an toàn trên những khóa cửa thẻ từ được nâng cấp hơn các loại khóa cửa thông thường. Do đó, hạn chế được nguy cơ bị kẻ xấu đột nhập gây thiệt hại về người và tài sản.

- Ứng dụng vượt trội vừa có thể làm khóa thẻ ra vào, vừa làm thẻ thang máy, thẻ đậu xe khách sạn…. Phần mềm khóa thẻ từ ghi xóa, cập nhật tính năng mới dễ dàng, đặc biệt sử dụng được trên nhiều hệ điều hành khác nhau.

Ưu điểm khóa cửa thẻ từ

Khóa cửa thẻ từ có nhiều ưu điểm nổi bật

Nhược điểm khóa cửa thẻ từ

- Các loại khóa sử dụng thẻ từ ứng dụng công nghệ hiện đại nên không dễ dàng lắp đặt. Do đó, khách hàng cần có sự giúp đỡ của chuyên gia kỹ thuật có chuyên môn để thực hiện việc này.

- Giá thành các mẫu khóa cửa thông minh sẽ cao hơn những ổ khóa thông thường do áp dụng nhiều kỹ thuật tiên tiến. 

- Nếu mất thẻ từ cần phải liên hệ với Hãng để cài lại code và cấp lại thẻ chứ không qua các kênh đại lý được do ở Việt Nam hiện chưa có cập nhật được công nghệ này.

- Khóa này rất khó để phá hoặc bẻ hơn so với mẫu khóa cửa chính chính hãng nên khi có sự cố cần phải nhờ đến sự giúp đỡ của chuyên gia. 

Khóa thẻ từ thường được ứng dụng ở đâu?

Hiện nay, khóa cửa thẻ từ là một trong những loại khóa được ưa chuộng, sản phẩm được ứng dụng tại nhiều công trình hiện đại như: khách sạn, căn phòng, khu căn hộ, chung cư,... Tại Việt Nam, khóa cửa này được cung cấp dưới nhiều kiểu dáng, chất liệu và thương hiệu khác nhau. 

Một số gia đình có điều kiện cũng quyết định đầu tư lắp đặt hệ thống khóa từ, vì khả năng kiểm soát ra/vào hiệu quả và thông minh hơn các loại ổ khóa truyền thống. Với mỗi hệ thống khóa cửa thẻ từ khác nhau, cần có những thẻ từ được thiết lập sẵn riêng để mở khóa, điều này sẽ tạo thành rào cản cho những kẻ xấu có ý định đột nhập vào bên trong. 

Có nên sử dụng khóa cửa dùng thẻ từ hay không?

Không có lời giải đáp chắc chắn cho câu hỏi này. Việc nên mua hay không còn phụ thuộc vào nhu cầu và khả năng tài chính của khách hàng. Ngoài ra, phong cách thiết kế công trình cũng là yếu tố rất quan trọng, vì những kiến trúc cổ điển sẽ không phù hợp với hệ thống cửa này. 

Tuy nhiên, tạm gác qua những vấn đề kể trên thì khóa cửa thẻ từ vẫn là một sự lựa chọn hoàn hảo cho không gian sống của khách hàng bởi những ưu điểm mà thiết kế này mang đến. Các loại khóa cửa thẻ từ hiện nay là kết tinh của công nghệ hiện đại và dây chuyền sản xuất tiên tiến, góp phần đảm bảo tính an toàn, thông minh hơn so với các loại khóa thông thường. Từ đó, khách hàng có thể an tâm về những mối đe dọa bên ngoài và an tâm thư giãn trong chính ngôi nhà của mình.

Khóa cửa sử dụng thẻ từ có đảm bảo an toàn không?

Khóa thẻ từ văn phòng, khóa thẻ từ khách sạn ngày càng được sử dụng phổ biến và thay thế dần các loại khóa cửa truyền thống. Có thể nhận thấy rằng, loại khóa thông minh này có nhiều ưu điểm nổi trội và thích hợp cho sự phát triển hiện đại trong phong cách thiết kế của các tòa nhà. Đây là thiết bị mà bất cứ gia đình, công ty nào cũng nên lắp đặt.

Sở dĩ có được điều này là do ổ khóa thẻ từ được ứng dụng công nghệ tối tân, độ bảo mật tốt nên khả năng giữ an toàn cũng được nâng cao.

Khóa cửa sử dụng thẻ từ có an toàn không

Đảm bảo an toàn cho gia đình với các loại khóa thông minh

Cách lắp đặt khóa cửa dùng thẻ từ

Khóa cửa thẻ từ áp dụng nhiều công nghệ hiện đại nên đòi hỏi người lắp đặt phải có kiến thức nhất định. Do đó, khách hàng thường phải nhờ đến sự trợ giúp của bên thứ 3 hoặc dịch vụ của đơn vị cung cấp sản phẩm. Dưới đây là một số bước cơ bản để lắp đặt khóa từ tại nhà:

- Bước 1: Xác định vị trí lắp đặt khóa, cũng như khoan lỗ bắt ốc.

- Bước 2: Lắp đặt các bộ phận của khóa và đấu nối các giắc cắm sao cho tương ứng với nhau. 

- Bước 3: Vặn ốc vít cố định khóa tại vị trí đã được xác định từ trước.

- Bước 4: Cài đặt các tính năng của khóa thẻ từ như: xác nhận vân tay, mật khẩu và thẻ từ.

Lưu ý: Sau khi đã hoàn thành lắp đặt cần tiến hành kiểm tra nhiều lần để đảm bảo khả năng vận hành của khóa cửa sử dụng thẻ từ.

Cách bảo quản thẻ từ

Mặc dù có độ bền cao, nhưng những chiếc thẻ từ vẫn có thể bị hư hỏng. Do đó, khách hàng cần phải bảo quản để có thể sử dụng được lâu dài. Các cách bảo quản thẻ từ phổ biến như sau:

- Không nên tác động lực lên bề mặt thẻ như: bẻ, uốn cong,... vì có thể gây vỡ đứt vi mạch trong thẻ.

- Tránh để thẻ từ gần các đồ vật có từ tính như nam châm hoặc các thiết bị phát sóng. Điều này có thể gây hỏng hóc bộ phận phát sóng của thẻ.

- Bảo quản thẻ từ ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp từ mặt trời, nhiệt độ cao cũng như môi trường ẩm mốc. 

- Tránh để thẻ từ bị xước, vì có thể dẫn đến hút ẩm, đứt hoặc hỏng vi mạch gây ảnh hưởng đến khả năng mở khóa.

Kingku - Thương hiệu khóa thẻ từ uy tín, chất lượng

Hiện nay, khóa cửa sử dụng thẻ từ rất đa dạng trên thị trường từ mẫu mã, chức năng, kiểu dáng,... Trong đó, thương hiệu là vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm. Nếu khách hàng đang không biết lựa chọn thương hiệu nào thì Kingku là lựa chọn khó có thể bỏ qua. Thương hiệu này là một trong những Hãng sản xuất khóa cửa thẻ từ lớn nhất hiện nay, với sản phẩm có mặt tại hơn 20 quốc gia và khu vực như châu Âu, Bắc Mỹ, Trung Đông và Đông Nam Á. 

Đến với Kingku là khách hàng đã sở hữu cho mình những sản phẩm khóa từ chất lượng, tính an toàn cao bền bỉ theo thời gian và một số phụ kiện khác thuộc thương hiệu King ku (phụ kiện cửa gỗ cao cấp, khóa cửa chính, khóa cửa thông phòng,...). Các sản phẩm khóa cửa và phụ kiện cửa gỗ của thương hiệu này được phát triển và nâng cấp trong hơn 15 năm nên chắc chắn làm hài lòng và đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. 

Nên mua khóa cửa thẻ từ ở đâu?

Khách hàng có thể mua ổ khóa thẻ từ trực tuyến tại website của Công ty CP TM và Triển khai Công nghệ An Thành hoặc trực tiếp tại cửa hàng. Chúng tôi tự hào là đơn vị phân phối chính hãng các loại khóa từ mang thương hiệu Kingku, giúp khách hàng có thể sở hữu những sản phẩm chất lượng, với chi phí cạnh tranh nhất. Các loại khóa cửa thẻ từ tại An Thành rất đa dạng về mẫu mã, màu sắc, thiết kế, chất liệu, cũng như thông số kỹ thuật nhằm tối đa hóa khả năng đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp tay nắm cửa đẹp, phụ kiện cabin tắm, trụ lan can, phụ kiện cửa trượt đến từ các thường hiệu VVP để quý khách đa dạng trong việc lựa chọn sản phẩm ưng ý nhất.

Qua bài viết, chắc hẳn rằng Quý khách hàng đã có những thông tin hữu ích về khóa thẻ từ. Đây là loại khóa tiên tiến, ứng dụng thông minh với nhiều thay đổi và nâng cấp so với các loại khóa thông thường. Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn mua và lắp đặt khóa cửa thẻ từ chất lượng.

ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
Đối tác 01
Đối tác 02
Đối tác 03
Đối tác 04
Đối tác 05
Đối tác 06
092 709 1983