Khóa tay nắm tròn

Khóa tay nắm tròn

Trong xây dựng nhà ở thì ổ khóa là một phần không thể thiếu để đảm bảo sự an toàn, riêng tư của gia đình. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại khóa như khóa tay nắm tròn, khóa tay gạt, ổ khóa bấm/khóa số, khóa điện tử thông minh,... Tuy nhiên, khóa tay nắm tròn vẫn là lựa chọn hoàn hảo cho phụ kiện phòng ngủ, WC,... bên trong căn nhà.

 

Khóa tay nắm tròn là gì?

Khóa tay nắm tròn là loại ổ khóa kết hợp với nắm vặn cửa. Với khóa tròn 1 đầu chìa thì một đầu của tay vặn cửa sẽ là ổ khóa (thường để khóa cửa từ bên ngoài) và đầu kia là nút bấm chốt cửa (thường là để khóa cửa từ bên trong).

Đối với dạng khóa này quý khách có thể khóa cửa bằng cách bấm chốt và mở khóa cửa bằng cách xoay nắm đấm mà không cần dùng chìa. Tóm lại, ổ khóa tay nắm tròn có chức năng vừa để khóa cửa, vừa là tay nắm cửa giúp đóng/mở cửa dễ dàng.

 

Khóa tay nắm tròn

 

Khóa tay nắm tròn

Phân loại ổ khóa tay nắm tròn

Bên cạnh khóa tay nắm tròn thông dụng (gồm 1 đầu có ổ khóa, 1 đầu sử dụng nút bấm) như đã định nghĩa ở trên, thì sản phẩm này còn có 2 loại khác nhưng không thông dụng bằng, đó là khóa tay nắm không có chìa và khóa tay nắm 2 đầu chìa - có chìa ở cả 2 đầu. 

Tay nắm tròn không chìa 

Loại tay nắm này sẽ có cấu tạo 2 đầu trơn, không có ổ khóa. Tay nắm ổ khóa tròn dạng này sẽ có nút bấm ở 1 đầu với chức năng chốt cửa, đầu còn lại sẽ có màu xanh hoặc đỏ để thể hiện tình trạng cửa đang mở hoặc đóng. Nó cũng có thể ở dạng 1 đầu bấm và 1 đầu mù hoặc 1 đầu khứa và 1 đầu bấm.

Khóa tay nắm tròn không chìa khóa thường được sử dụng cho các căn phòng như phòng ngủ, ban công, WC. Lý do là những khu vực này được bố trí bên trong căn nhà, không cần phải dùng chìa để khóa cửa, tránh gây bất tiện vì nguy cơ làm mất chìa.

Ưu điểm của thiết kế ổ khóa tròn không chìa đó là:

- Tiết kiệm thời gian khi đóng/mở cửa.

- Dễ dàng phá ổ khóa để cấp cứu người khi gặp sự cố, bởi thiết kế của khóa tay nắm tròn không chìa thường đơn giản.

- Không cần quản lý chìa khóa, tránh việc đánh rơi, thất lạc,... gây bất tiện cho người sử dụng.

 

Ổ khóa tay nắm tròn không chìa


Ổ khóa tay nắm tròn không chìa

 

Khóa tay nắm tròn không chìa trên thị trường có giá dao động từ 59.900 -  185.000 đồng/chiếc. Ngoài giá khóa tay nắm tròn, bạn có thể tham khảo thêm một số giá phụ kiện khác:

- Báo giá phụ kiện cửa gỗ

- Báo giá phụ kiện cửa kính thủy lực

Khóa tay nắm 2 đầu chìa

Loại khóa tay nắm tròn 2 đầu chìa được cấu tạo 2 đầu gồm 2 ổ khóa, không có nút bấm. Loại ổ khóa tay nắm này thường được sử dụng cho cửa ra vào, cửa chính để có thể khóa cửa từ bên trong lẫn bên ngoài. Loại khóa này đảm bảo sự an toàn, bảo mật hơn trong gia đình gia chủ.

 

Khóa tay nắm tròn có chìa KINGKU

 

Khóa tay nắm tròn có chìa KINGKU tại Công nghệ An Thành

Cấu tạo của ổ khóa tay nắm tròn

Như đã trình bày ở nội dung trên, khóa tay nắm tròn sẽ có 3 loại chính, mỗi loại sẽ có những cấu tạo khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung thì cấu tạo của các loại khóa tay nắm đều rất đơn giản, gồm 3 bộ phận chính như sau:

- Tay nắm xoay cửa có hình tròn (hình quả đấm): Có chất liệu bằng inox, hợp kim, gỗ, nhựa, nhựa giả đá,... với nhiều màu sắc đa dạng. Đây cũng là bộ phận quyết định ngoại hình, tính thẩm mỹ của tay nắm cửa.

- Thân khóa: Là bộ phận nằm bên trong khung cửa, có hình dạng cối tròn. Thân khóa quyết định độ bền và tính an toàn, vững chắc của khóa. Do đó, bộ phận này thường được làm bằng thép hoặc inox với độ cứng và độ bền cao.

- Cụm then khóa (backset): Là bộ phận dùng để nối thân khóa ra cạnh cửa. Đây cũng là nơi có chốt vát thò ra/thụt vào giúp hình thành nên cơ chế đóng/mở cửa. 

Bên cạnh 3 bộ phận chính như trên thì khóa tay nắm tròn còn bao gồm những chi tiết phụ như:

- Nút bấm (tùy vào thiết kế của khóa).

- Nắp ốp (mặt ốp): Có nhiệm vụ chính là che đi phần nối giữa thân khóa và lỗ khoét cửa, giúp tạo tính thẩm mỹ cho cửa.

- Ốp hãm trong, ốp kim loại, vít bắt,...

 

Các chi tiết cấu tạo nên ổ khóa tay nắm tròn

 

Các chi tiết cấu tạo nên ổ khóa tay nắm tròn

Hướng dẫn lắp đặt ổ khóa cửa tay nắm tròn

Trình tự cách lắp khóa cửa tay nắm tròn đúng cách, áp dụng được cho cả 3 loại ổ khóa như sau:

- Chuẩn bị các dụng cụ như sau: tuốc nơ vít, búa, máy khoan,...

- Đánh dấu lỗ khóa: Ráp khóa tay tròn vào cạnh cửa, khoảng cách lý tưởng là khóa cần cách nền 965mm. Sau đó, tiến hành đánh dấu lỗ trung tâm ở trên mặt cửa tùy theo kích thước sử dụng và đánh dấu tâm tương ứng ở cạnh cửa.

- Thay ổ khóa cũ: Dùng dụng cụ tháo chốt khóa rồi tháo lần lượt các bộ phận từ tay nắm cửa cho đến thân khóa. Quý khách có thể mở ổ khóa cũ ra để kiểm tra, xác định lỗi hư trước khi mua khóa cửa tay nắm tròn mới để thay thế. 

- Khoan lỗ lắp khóa tay nắm tròn: Sau khi đã tiến hành đánh dấu, quý khách dùng máy khoan để khoan 2 lỗ có đường kính 3mm. Bao gồm 1 lỗ sâu 51mm vào trong cạnh cửa và 1 lỗ xuyên qua 2 mặt cửa.

- Lắp ổ khóa mới vào cửa: Tiến hành lần lượt theo các bước như sau:

+ Lắp cụm then và thân khóa

+ Lắp ốp phụ

+ Vặn vít cố định

+ Lắp chốt khóa tay tròn

+ Đặt chốt cửa vào cạnh cửa

- Cuối cùng, quý khách tiến hành bắt vít mặt chốt và khoen chốt cửa vào khung khóa là đã hoàn thành.

 

Cách lắp khóa tay nắm cửa tròn

Cách lắp khóa tay nắm cửa tròn

Thương hiệu tay nắm tròn KINGKU uy tín, chất lượng

Ổ khóa và tay nắm cửa là bộ phận không thể thiếu trong một cánh cửa, giúp cửa thực hiện được chức năng cơ bản là bảo vệ an toàn và riêng tư cho gia chủ. Tuy nhiên, nếu quý khách mua phải khóa tay nắm tròn kém chất lượng thì chức năng này chắc chắn sẽ không được bảo đảm, bên cạnh đó còn có thể làm mất đi sự thẩm mỹ cho nội thất ngôi nhà. Do đó, việc chọn mua khóa cửa tay nắm tròn ở địa chỉ uy tín là điều rất quan trọng.

Hiểu được điều đó, qua bài viết này, Công ty CP TM và Triển khai Công nghệ An Thành đã mang đến cho quý khách một thương hiệu chuyên cung cấp khóa tay nắm tròn uy tín, chất lượng cao - KINGKU.

KINGKU là một trong những thương hiệu nổi tiếng Trung Quốc, chuyên về sản xuất phụ kiện cửa như khóa thẻ từ, khóa đại sảnh, mẫu khóa cửa chính chính hãng, khóa cửa thông phòng, khóa vệ sinh/khóa tay nắm tròn, khóa inox, phụ kiện cửa gỗ và rất nhiều sản phẩm khác thuộc thương hiệu VVP (trong đó có phụ kiện cabin phòng tắm kính). Sản phẩm tại KINGKU có chất lượng cao nhưng giá thành lại vô cùng hấp dẫn. Tại Việt Nam, khóa tay nắm tròn KINGKU hiện đang được phân phối bởi Công Nghệ An Thành.

 

Showroom của Công ty CP TM và Triển khai Công nghệ An Thành

 

Showroom của Công ty CP TM và Triển khai Công nghệ An Thành - Nơi cung cấp khóa tay nắm tròn KINGKU chính hãng

Qua bài viết trên, chúng tôi mong rằng quý khách đã có những thông tin cần thiết về lựa chọn và lắp đặt khóa tay nắm tròn. Nếu có nhu cầu mua ổ khóa, tay nắm hay bất kỷ phụ kiện cửa nào khác, quý khách vui lòng liên hệ với Công ty CP TM và Triển khai Công nghệ An Thành để được tư vấn sản phẩm phù hợp!

ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
Đối tác 01
Đối tác 02
Đối tác 03
Đối tác 04
Đối tác 05
Đối tác 06
092 709 1983