Kính cường lực đang là một loại kính được rất nhiều các gia đình ưa chuộng trong thiết kế ngôi nhà của mình. Nhưng với mỗi loại cửa kính khác nhau về chất liệu, kích cỡ,… thì lại có những phụ kiện kính cường lực khác nhau. Vậy phải làm sao để có được một sự lựa chọn phù hợp?

"/>

Trang chủ > Cách chọn lựa phụ kiện kính cường lực

 • Kính cường lực đang là một loại kính được rất nhiều các gia đình ưa chuộng trong thiết kế ngôi nhà của mình. Nhưng với mỗi loại cửa kính khác nhau về chất liệu, kích cỡ,… thì lại có những phụ kiện kính cường lực khác nhau. Vậy phải làm sao để có được một sự lựa chọn phù hợp?

  Bản lề sàn
  Hiện nay, các thông số kỹ thuật đã và đang được sản xuất theo một tiêu chuẩn chung trên thế giới. Và đối với các loại bản lề sàn VVP chính hãng cũng vậy, bản lề này sử dụng kính cường lực có kích thước dày 12mm. Thế nên bạn cần phải lưu ý kích thước cửa nhà mình trước khi chọn mua bản lề sàn nhé.
   
  Theo tiêu chuẩn hiện nay, các hãng thường thiết kế bản lề sàn để phù hợp cho kích thước chiều rộng cánh cửa từ 1,5m trở lại bởi vì nếu cánh cửa lớn hơn sẽ gặp phải rất nhiều rủi ro, đặc biệt là cửa kính.

  Bản lề sàn VVP Thái Lan là một trong những hãng được khách hàng lựa chọn sử dụng rất nhiều. Với mỗi kích thước cửa khác nhau sẽ có loại bản lề tương ứng để có thể sử dụng được tốt nhất. Những cánh cửa có chiều rộng từ 0,6-0,8m, chúng ta sử dụng bản lề sàn FC34-15. Cánh cửa có chiều rộng từ 0,9-1m, chúng ta sử dụng bản lề sàn FC34-20. Với cửa từ 1m-1,5m, ta sử dụng bản lề sàn FC34-25. Cửa có kích thước chiều rộng lớn hơn từ 1,3m-1,5m, ta sử dụng bản lề sàn FC49-30; loại bản lề này có thể chịu trọng lượng tối đa là 150kg và thương được dùng với các cửa ở những không gian lớn như các trung tâm thương mại,…

  Bản lề sàn VVP Thái Lan FC34

  Bản lề sàn VVP Thái Lan FC34

  Ngoài ra, trên thị trường hiện nay còn có bản lề sàn Newstar. Loại bản lề này cũng chia ra các trọng tải như trên với mã số khác nhau như Newstar Hs511z (75kg), Newstar Hs522z (105kg), Hs533z (150kg).

  Nếu các bạn chưa biết làm thế nào tính được trọng lượng của cánh cửa để có thể tìm được loại bản lề phù hợp thì hãy làm theo công thức sau:
  Trọng lượng = chiều rộng cánh cửa x chiều cao cánh cửa x 32kg
  Trong đó: 32kg là trọng lượng trung bình tính trên 1m vuông kính cường lực.
                    Cân nặng trên 1m vuông kính cường lực có thể thay đổi tùy vào từng loại kính khác nhau.

  Kẹp kính
  Bên cạnh bản lề sàn thì kẹp kính cũng là một trong những phụ kiện kính cường lực. Khi quý khách đã lựa chọn được bản lề sàn rồi, một điều lưu ý hết sức quan trọng là kẹp kính đi kèm phải phù hợp với bản lề sàn, tức là cả hai thứ phải cùng đồng bộ.
  Thông thường 1 bộ kẹp kính bao gồm 4 chiếc (kẹp trên, kẹp dưới, kẹp góc và kẹp khóa). Tùy theo từng loại cửa mà kẹp kính sẽ có những thay đổi khác nhau.

  Kẹp kính thường được sử dụng rộng rãi

  Kẹp kính thường được sử dụng rộng rãi

  Hầu hết kẹp kính cường lực đều được thiết kế để phù hợp với kính 12mm. Với kẹp kính dùng cho kính cường lực 15mm thì phải được thiết kế đặc biệt cũng như sử dụng ốc vít dài hơn so với kẹp kính sử dụng cho kích 12mm.
   
  Ngoài ra, một điểm lưu ý khi quý khách chọn kẹp kính đó là chất liệu cấu tạo của kẹp kính. Đây là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng và sự an toàn khi lắp đặt cũng như trong quá trình sử dụng. Khách hàng cần tìm hiểu kỹ về sản phẩm hay tham khảo một số ý kiến của những chuyên gia, các tư vấn viên và những người làm về kỹ thuật sản phẩm để hiểu rõ hơn về kẹp kính và chọn được loại kẹp kính đúng với mục đích của mình.

  Hãy liên hệ với chúng tôi tại địa chỉ:
  CÔNG TY CP TM VÀ TRIỂN KHAI CÔNG NGHỆ AN THÀNH
  VPGD: 175 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội.
  Trụ sở chính: Lô 161-162 khi Xa La – Phúc La – Hà Đông – Hà Nội
  Tel: 04-3756.4324 / 3756.6441 / Fax: 04-3756.6470
  Email: anthanhvvp@fpt.vn
  Website: www.anthanhvvp.vn